โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
 
ลาออกจากงาน สามารถส่งเงินสมทบเองได้นะ!
 • รู้มั้ยคะว่าถ้าลาออกจากงานบริษัทมาประกอบธุรกิจส่วนตัวแต่ยังอยากได้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของสังคมประกันอยู่ สามารถส่งเงินสมทบเองได้นะ! เพียงแค่มาขึ้นทะเบียนประกันสังคมมาตรา 39 หรือเรียกง่ายๆ ว่าประกันตนภาคสมัครใจ

ผู้ที่จะสมัครได้ จะต้องเป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 มาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 เดือน และสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 ภายใน 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่ลาออกจากงาน โดยผู้ประกันตนจะต้องจ่ายเงิน 432 บาท/เดือน แล้วจะได้รับการคุ้มครอง 6 กรณี คือ กรณีเจ็บป่วย ทุพพลภาพ คลอดบุตร สงเคราะห์บุตร ชราภาพ และเสียชีวิต

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปยื่นใบสมัครตามแบบคำขอเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 (แบบ สปส. 1-20) ด้วยตนเอง ภายใน 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่ลาออกจากงาน ได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/สำนักงานประกันสังคมจังหวัดและสาขาทั่วประเทศเลยค่ะ

------------------------------------------------------------------------------------------------

 
อย่าลืมขึ้นทะเบียนผู้ว่างงานภายใน 30 วัน

A: ใครที่ลาออกหรือถูกเลิกจ้างก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะคุณยังมีสิทธิ์ได้รับเงินทดแทนอยู่ แต่ต้องไม่ลืมไปขึ้นทะเบียนผู้ว่างงานผ่านเว็บไซต์กรมจัดหางาน (https://empui.doe.go.th) หรือที่สำนักงานจัดหางานของรัฐ ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ว่างงาน  โดยมีข้อแม้ว่าผู้ประกันตนต้องจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนว่างงาน และต้องมีระยะเวลาการว่างงานตั้งแต่ 8 วันขึ้นไปถึงจะมีสิทธิ์นะคะ

      ลงทะเบียนเสร็จแล้วอย่าลืมนำเอกสารต่างๆ ไปยื่นที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/สำนักงานประกันสังคมจังหวัดและสาขาทั่วประเทศ โดยเอกสารที่ต้องใช้สามารถดูได้ตามลิงก์นี้เลยค่ะ >> http://bit.ly/2TUehyr

รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมขึ้นทะเบียนผู้ว่างงานภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ว่างงานนะคะ!

-------------------------------------------------------------------------------------------

 
รักษาต่างโรงพยาบาลใช้สิทธิประกันสังคมได้หรือเปล่า?
 • A: ส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเจ็บป่วยทั่วไป ผู้ประกันตนจะต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาลตามสิทธิฯ เท่านั้น เราถึงจะออกค่าใช้จ่ายให้ แต่ก็มีบางกรณีที่สามารถใช้สิทธิรักษาในโรงพยาบาลอื่นได้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

#เจ็บป่วยฉุกเฉิน : หากเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉิน สามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอื่นได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยเราจะเป็นผู้จ่ายค่ารักษาที่เกิดขึ้นภายใน 72 ชั่วโมงให้ค่ะ

#คลอดบุตร : คุณแม่สามารถใช้สิทธิที่สถานพยาบาลใดก็ได้ โดยสำรองจ่ายไปก่อนแล้วยื่นเรื่องเบิกตามหลักเกณฑ์ แต่ต้องมีการจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน ภายใน 15 เดือน ก่อนเดือนคลอดบุตรนะคะ
#ทำฟัน : ผู้ประกันตนสามารถทำฟันที่โรงพยาบาลหรือคลินิกทันตกรรมแห่งไหนก็ได้ ยิ่งเป็นโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ตกลงร่วมกับสำนักงานประกันสังคมแล้ว คุณสามารถใช้บริการได้โดยไม่ต้องสำรองจ่ายเลยค่ะ (วงเงิน 900 บาท/ปี)

หากอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูลประกันสังคม 1506 เลยค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

 
Review ใช้ประกันสังคมตรวจสุขภาพ ก็ฟรีนะ

     การตรวจร่างกายกับประกันสังคมมีตั้งแต่การตรวจร่างกายทั่วไป เช่น การมองเห็น การได้ยิน ตรวจเต้านม ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ เป็นต้น แต่ไฮไลต์สำหรับคุณผู้หญิงเลยก็คือการตรวจมะเร็งปากมดลูกค่ะ! แต่ทั้งนี้การตรวจต้องขึ้นอยู่กับเกณฑ์อายุและเพศด้วยนะคะ เพราะอาจจะได้รับการตรวจที่ไม่เหมือนกัน และนอกจากนี้ยังทิ้งท้ายอีกด้วยว่าอย่าลืมไปใช้สิทธิตรวจสุขภาพฟรีกันนะ

-------------------------------------------------------------

 
เปลี่ยนสถานพยาบาลได้แล้ววันนี้
 • เปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปีได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562

------------------------------------------------------------------------------

 
ประกันสังคมเปิดให้ผู้ประกันตน เปลี่ยนโรงพยาบาลได้แล้ววันนี้
 • เปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปีได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 31 มีนาคม

------------------------------------------------------------------------

 
แอปพลิเคชันเดียว ที่ครอบคลุมทุกสิทธิ์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

      ดาวน์โหลดกันรึยังเอ่ย? ถ้ายังต้องรีบด่วนๆ นะคะ เพราะนี่คือแอปพลิเคชันเดียว ที่ครอบคลุมทุกสิทธิ์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ให้ประกันสังคมเป็นเรื่องง่าย และใกล้ตัวคุณที่สุด ดาวน์โหลดได้เลยวันนี้

------------------------------------------------------------------------------------------------

 
ถาม-ตอบ ... จ่าย 750 บาททุกเดือน แล้วจะใช้อะไรได้บ้าง

A: หลายคนสงสัย จ่าย 750 บาททุกเดือน แล้วจะใช้อะไรได้บ้าง แบ่งเป็นค่าอะไร วันนี้เราจะมาเฉลยกันค่ะ :)

 • 1. 225 บาท เอาไว้สำหรับดูแลเรื่องเจ็บป่วย ทุพพลภาพ คลอดบุตร และเสียชีวิต แต่ถ้าไม่ใช้สิทธิ์แล้ว เงินส่วนนี้ไม่ได้รับคืนนะคะ
 • 2. 75 บาท ใช้สำหรับประกันการว่างงานค่ะ พูดง่ายๆ คือ ว่างงานตอนไหน ก็เอาเงินส่วนนี้มาใช้ช่วงที่รอหางานใหม่ได้เลย แต่ถ้าไม่ว่างงาน เงินส่วนนี้ก็จะไม่ได้รับคืนเช่นกันนะคะ
 • 3. 450 บาท ส่วนนี้ใช้เป็นเงินออม และจะได้รับคืนเมื่ออายุครบ 55 ปีค่ะ

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมใช้สิทธิ์เมื่อถึงเวลากันด้วยนะคะ จะได้เป็นเงิน 750 บาทที่คุ้มค่ายังไงล่ะคะ ^^

------------------------------------------------------------------------------------------------

 
เงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคม ปรับเพิ่มเป็น 600 บาท
 • เงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคม ปรับเพิ่มเป็น 600 บาท
  เริ่มจ่ายตั้งแต่ 31 มกราคม 62 นี้

      พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึง การเพิ่มเงินสงเคราะห์บุตรจากสำนักงานประกันสังคมจากเดิม 400 บาท เป็น 600 บาท โดยกระทรวงแรงงานสำนักงานประกันสังคมจะจ่ายเงินสงเคราะห์บุตรให้กับผู้ประกันตนที่มีบุตรตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี ว่า เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาสำนักงานประกันสังคมได้ประกาศกฎกระทรวง เรื่อง การจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตร พ.ศ.2561 โดยมีสาระสำคัญในการปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์กรณีสงเคราะห์บุตรให้กับผู้ประกันตนเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูบุตรของประชาชนและภาคแรงงานให้สามารถเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นกำลังสำคัญในการร่วมกันพัฒนาประเทศชาติ

      ทั้งนี้การปรับเพิ่มเงินสงเคราะห์บุตรจากเดิม 400 บาท เป็น 600 บาทในครั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมจะจ่ายเงินในส่วนที่ปรับเพิ่มขึ้นย้อนหลังจำนวน 200 บาท ตั้งแต่ 1 มกราคม 2561 ให้กับผู้ประกันตน โดยจะเริ่มจ่ายในวันที่ 31 มกราคม 2562 นี้เป็นต้นไป

      ผู้ประกันตนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 แห่ง/จังหวัด/สาขา/ ที่ท่านสะดวก หรือโทร.1506 (เจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th 

--------------------------------------------------------------------------------

 
รู้ทันสิทธิประโยชน์ของลูกจ้างมาตรา 33
 •  รู้ทันสิทธิประโยชน์ของลูกจ้างมาตรา 33

---------------------------------------------------------------------------

 
เจ็บป่วยฉุกเฉิน สำหรับผู้ประกันตน

-----------------------------------------------------------------------------

 
อย่าลืมไปใช้สิทธิตรวจสุขภาพกันนะคะ
 • สายด่วน 1506 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

--------------------------------------------------------------------------------

 
เพียงผู้ประกันตนพกบัตรประชาชน เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิทุกที่
 • เพียงผู้ประกันตนพกบัตรประชาชน เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิทุกที่

--------------------------------------------------------------------------------

 
ขยายความคุ้มครองให้ลูกจ้าง
 • มีผลบังคับใช้ 9 ธันวาคม 2561

------------------------------------------------------------------------------

 
ใช้งานระบบสมาชิกประกันสังคม ง่าย ๆ ด้วย 3 ขั้นตอน

ผู้ประกันตน สามารถใช้งานระบบสมาชิกประกันสังคม ง่าย ๆ ด้วย 3 ขั้นตอน
1. แค่คลิกสมัครสมาชิกได้ที่เว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th
2. กรอกข้อมูลส่วนตัว
3. ยืนยันตัวตน ด้วยรหัส OTP ที่ได้รับทาง SMS

เพียงแค่นี้ท่านก็สามารถตรวจสอบข้อมูลเงินสมทบ สามารถเปลี่ยนแปลงสถานพยาบาล สามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ และสามารถตรวจสอบเงินสงเคราะห์ชราภาพ ได้ทันที

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sso.go.th/wpr/main/news/ข่าวประชาสัมพันธ์_detail_detail_1_16_0/ข่าว-การใช้งานระบบสมาชิก-เว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม-รูปแบบใหม่823_ข่าว%20:%20การใช้งานระบบสมาชิก%20เว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม%20รูปแบบใหม่_823-------------------------------------------------------------

#สายด่วนกระทรวงแรงงาน1506

 
ทำฟันไม่ต้องสำรองจ่าย
 • อย่าลืม !! ไปใช้สิทธิ "ทำฟัน" กันนะคะ ใช้ก่อนหมดสิทธิ ชวนผู้ประกันตนทำฟันก่อนสิ้นปี
  "ทำฟันไม่ต้องสำรองจ่าย" ในสถานพยาบาลที่มีสติกเกอร์ "สถานพยาบาลแห่งนี้ให้บริการผู้ประกันตน กรณีทันตกรรม" เท่านั้น

-----------------------------------------------------------------------------

 
พ.ร.บ.เงินทดแทน ฉ.2 ปี 61 ขยายสิทธิประโยชน์มากขึ้น

มาแล้ว! พ.ร.บ.เงินทดแทน ฉ.2 ปี 61 ขยายสิทธิประโยชน์มากขึ้น

 • พ.ร.บ. ฉบับนี้ จะคุ้มครองลูกจ้างทั้งในส่วนราชการ และลูกจ้างองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรโดยเพิ่มค่ารักษาพยาบาล ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพในการทำงาน และค่าทำศพ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และสร้างโอกาสเข้าถึงบริการของรัฐ

--------------------------------------------------------------------------------

 
เพิ่มสิทธิกรณีคลอดบุตร เพิ่มเติม 1,000 บาท

ประกันสังคมเพิ่มสิทธิกรณีคลอดบุตร สนับสนุนค่าตรวจ และรับฝากครรภ์ เพิ่มเติม 1,000 บาท

-------------------------------------------------------------------------------

 
พระราชบัญญัติเงินทดแทนฉบับใหม่

พระราชบัญญัติเงินทดแทนฉบับใหม่
ประกาศแล้ว พ.ร.บ.เงินทดแทน (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ. 2561
เอื้อ นายจ้าง ลูกจ้าง ได้รับประโยชน์เต็มที่

 • นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ รักษาการเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พระราชบัญญัติเงินทดแทน (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ. 2561 ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 โดยมีผลบังคับใช้เมื่อพ้นกำหนด 60 วัน นับแต่วันที่ประกาศเป็นต้นไป
 • โดยพระราชบัญญัติเงินทดแทน (ฉบับใหม่) นี้ได้มีการปรับปรุงค่ารักษาและขยายความคุ้มครองให้ลูกจ้าง เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงแรงงานโดย พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สร้างโอกาสเข้าถึงบริการของรัฐ ลูกจ้างได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้น และนายจ้างได้รับความเป็นธรรม
 • นายอนันต์ชัย กล่าวต่อไปว่า พระราชบัญญัติเงินทดแทน(ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2561 มีสาระ สำคัญ คือ ได้มีการขยายความคุ้มครองแก่ลูกจ้างของส่วนราชการ ขยายความคุ้มครอง ให้ครอบคลุมไปถึงลูกจ้างซึ่งทำงานในองค์กรของนายจ้างที่มิได้มีวัตถุประสงค์ เพื่อแสวงหากำไรทางเศรษฐกิจ รวมถึงการออกกฎหมายบังคับใช้เกี่ยวกับขอบเขตการคุ้มครองลูกจ้างซึ่งได้รับการจ้างงานในประเทศ (Local staff) ของสถานเอกอัครราชทูตและองค์การระหว่างประเทศ เพิ่มเติมบทนิยามคำว่า “ภัยพิบัติ” เพื่อให้เกิดความชัดเจนเกี่ยวกับความหมายหรือลักษณะของภัยพิบัติ ลดการจ่ายเงินเพิ่มตามกฎหมายในท้องที่ประสบ ภัยพิบัติตามที่รัฐมนตรีประกาศกำหนด ทั้งนี้ ได้มีการเพิ่มอัตราการจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพในการทำงาน และค่าทำศพกรณีลูกจ้างประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยจนถึงแก่ความตาย หรือสูญหาย โดยออกเป็นกฎกระทรวงเพื่อให้ลูกจ้างได้รับประโยชน์ ดังนี้ เพิ่มอัตราค่าทดแทนกรณีต่างๆ จากร้อยละ 60 เป็นร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือน เพิ่มระยะเวลาการจ่ายค่าทดแทนกรณีลูกจ้าง ทุพพลภาพเป็นไม่น้อยกว่า 15 ปี (เดิมไม่เกิน 15 ปี) เพิ่มระยะเวลาการจ่ายค่าทดแทนกรณีลูกจ้าง ถึงแก่ความตายหรือสูญหายมีกำหนด 10 ปี (เดิมกำหนด 8 ปี) อีกทั้งกำหนดการจ่ายค่าทดแทนสำหรับกรณีลูกจ้าง ไม่สามารถทำงานได้ให้ได้รับตั้งแต่วันแรกที่ลูกจ้างไม่สามารถทำงานได้ (เดิมจ่ายค่าทดแทนกรณีลูกจ้าง ไม่สามารถทำงานติดต่อกันเกิน 3 วัน) เพิ่มการจ่ายค่าทำศพแก่ผู้จัดการศพของลูกจ้าง ตามอัตราที่กำหนด ในกฎกระทรวง (เดิมจ่ายค่าทำศพแก่ผู้จัดการศพของลูกจ้างเป็นจำนวน 100 เท่า ของอัตราสูงสุดของค่าจ้างขั้นต่ำรายวันตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองแรงงาน) ในส่วนของนายจ้างก็จะได้รับประโยชน์จากร่างพระราชบัญญัติเงินทดแทนนี้เช่นกัน กล่าวคือกฎหมายว่าด้วยเงินทดแทน (ฉบับใหม่นี้) ได้มีการปรับลดเงินเพิ่มตามกฎหมายจากเดิมร้อยละ 3 ต่อเดือน ลดลงเหลือร้อยละ 2 ต่อเดือน และกำหนดเกณฑ์ การคำนวณเงินเพิ่ม กรณีนายจ้างค้างชำระเงินสมทบ โดยกำหนดให้จำนวนเงินเพิ่มต้องไม่เกินจำนวน เงินสมทบที่นายจ้างต้องจ่าย (เดิมไม่ได้กำหนดเพดานเงินเพิ่มไว้) เป็นต้น
 • นายอนันต์ชัย กล่าวในตอนท้ายว่า พระราชบัญญัติเงินทดแทน(ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2561 นี้ จะส่งผลให้ลูกจ้างมีหลักประกันของชีวิตดีขึ้น รวมถึงค่าทดแทนการขาดรายได้ และระยะเวลาที่เพิ่มขึ้นเพียงพอสำหรับการดำรงชีวิตในกรณีไม่สามารถทำงานได้ มีความจำเป็นต้องหยุดงาน และในส่วนของนายจ้างเองก็จะได้รับประโยชน์จากการปรับลดอัตราเงินเพิ่ม ส่งผลให้สถานภาพด้านการเงินของนายจ้าง มีความมั่นคง เสริมสร้างสังคมประเทศชาติให้มีเสถียรภาพเป็นปึกแผ่น มีความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

 
Application ประกันสังคม

SSO_Connect_Mobile มาแล้วค่า สแกน qr code เพื่อดาวน์โหลดหรือพิมพ์ค้นหา SSO Connect ใช้ได้ทั้งระบบ ios และ android นะคะ ผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ทาง smartphone ได้เลย

เข้าใช้งานง่ายๆ เพียงลงทะเบียนยืนยันตัวตนด้วย’เลขบัตรประจำตัวประชาชน และ’เบอร์โทรศัพท์ หรือ ถ้าผู้ประกันตนได้สมัครตรวจสอบข้อมูลทางเว็บไซต์ www.sso.go.th แล้ว สามารถใช้รหัสผ่านเดียวกันได้เลยค่ะ

โหลดก่อนรู้สิทธิก่อน (ไม่รอละน๊า) เดี๋ยวมีกิจกรรมดีๆมาให้ร่วมสนุกกันเร็ว ๆนี้ด้วยนะ

 หมายเหตุ ขออนุญาตยกเลิกแอปเก่านะคะปรับปรุงเป็นแอปตัวใหม่ SSO Connect ขอบคุณทุกคำแนะนำ เพื่อพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

 
ขยายความคุ้มครองให้ลูกจ้าง
 • พระราชบัญญัติเงินทดแทนฉบับใหม่ "ขยายความคุ้มครองให้ลูกจ้าง" ลูกจ้างได้ประโยชน์อะไรบ้างงง มาดูกัยเลย

-------------------------------------------------------------------------------------------------

 
ลูกจ้าง เข้า-ออกจากงาน ต้องแจ้งประกันสังคม
 • ลูกจ้าง เข้า-ออกจากงาน ต้องแจ้งประกันสังคม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 -----------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
เน้นย้ำผู้ประกันตนตรวจสอบสิทธิผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อรักษาสิทธิของตนเอง
 • สำนักงานประกันสังคม เน้นย้ำผู้ประกันตนตรวจสอบสิทธิการรักษาพยาบาลผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อรักษาสิทธิของตนเอง
 • นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ผู้ที่เป็นสมาชิกของกองทุนประกันสังคม เมื่อถูกหักเงินสมทบแล้ว ขอให้ตรวจสอบสิทธิการรักษาพยาบาลว่าตนเองมีสิทธิที่ไหน หากพบปัญหาให้รีบติดต่อสำนักงานประกันสังคม เพื่อจะดำเนินการตรวจสอบและแก้ไข และเมื่อผู้ประกันตนเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลที่เลือกไว้ สามารถยื่นบัตรประชาชนเพียงใบเดียวในการเข้ารับการรักษาพยาบาลโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบข้อมูลของตนเองได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์ของสำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th /Mobile Application (SSO Connect Mobile) หรือโทรสายด่วน 1506 ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบข้อมูลการส่งเงินสมทบ ยอดเงินชราภาพ การเปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปี ตรวจสอบการเบิกทันตกรรมและอื่นๆ

http://thainews.prd.go.th/…/…/news_detail/WNSOC6108210010090

--------------------------------------------------------------------------------

 
ตรวจสอบข้อมูลของผู้ประกันตน

Application ประกันสังคม มา แล้ว จ้าา >>> "SSO Connect mobile" <<<

 • ตรวจสอบข้อมูลผู้ประกันตนได้ทันที #ดีต่อใจ ใครๆก็โหลดได้
  • ตรวจสอบเงินชราภาพ
  • ตรวจสอบสถานพยาบาลตามสิทธิ
  • การเปลี่ยนสถานพยาบาล
  • ยอดเงินทันตกรรม
  • การส่งเงินสมทบ
 • ขณะนี้ใช้ได้ผ่านระบบ Android โหลดได้ที่ Google play หรือสแกน QR code ในภาพได้เลย (ระบบ ios อยู่ระหว่างพัฒนาเตรียมใช้งานเร็วๆนี้)
 • ลงทะเบียนเข้าใช้ง่ายๆ มาโหลดกันเยอะๆนะคะ
  #เราจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

-----------------------------------------------------------------------

 
สิทธิประโยชน์ กรณีว่างงาน
 • ประกันสังคม กับสิทธิประโยชน์ กรณีว่างงาน

-----------------------------------------------------------------------

 
   หน้า 2/6