โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


กินอย่างไร ระหว่างได้รับ ยาเคมีบำบัด
ความสำคัญของอาหารกับผู้ป่วยมะเร็ง อาหารเป็นสิ่งสำคัญส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง  การรับประทานอาหารให้ได้สารอาหารเพียงพอและเหมาะสมก่อน  ระหว่างและหลังการรักษาจะช่วยให้ผู้ป่วยแข็งแรงขึ้นและมีความรู้สึกดีขึ้นมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคได้  เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับโภชนาการที่เหมาะสม  ผู้ป่วยจะต้องรับประทานอาหาร  และเครื่องดื่มที่มีสารอาหารที่ร่างการต้องการได้แก่  วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และน้ำ  อย่างเพียงพอ...

 
 
 
credit: สมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย)
Bussa Bo Trakarnsanga
http://110.164.68.234/nutrition/index.php?option=com_content&view=article&id=18:2012-06-29-09-08-55&

  Hits: 3196 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ภาวะฉุกเฉินจากสภาพอากาศร้อน (1/4/2562)
 แนะ 7 วิธีขับขี่ปลอดภัยในช่วงฝนตกลมแรง (22/3/2562)
 ลดเสี่ยงโรคลมร้อนหรือฮีตสโตรก (21/3/2562)
 พฤติกรรมเสี่ยงทำร้ายไต แม้ไม่ได้กินเค็ม (14/3/2562)
 7 โรค 3 ภัยสุขภาพ ควรระมัดระวังในช่วงฤดูร้อน (13/3/2562)
 จับตาโรคและภัยสุขภาพ (DDC WATCH) ปีที่ 5 ฉบับ 12 ธันวาคม 2561 (13/3/2562)
 กรดยูริก คืออะไร (9/4/2562)
 โรคเบาหวาน (11/3/2562)
 ป้องกันโรคลมร้อน ภัยใกล้ตัวช่วงฤดูร้อน (4/3/2562)
 มะเร็งปากมดลูก กับ วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก(HPV) (4/3/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  20  21  22  23 24  25  26  27  28  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง