โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2275 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 มะเร็งปากมดลูกป้องกันได้ (1/9/2563)
 โรคไข้ฉี่หนู (26/8/2563)
 โรคเกาต์ (25/8/2563)
 วิธีป้องกันตนเองและผู้อื่นจากการติดโรคโควิด-19 (17/8/2563)
 8 โรคที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ (6/8/2563)
 โรคไข้เลือดออก (29/7/2563)
 โรคในหน้าฝนที่ผู้ปกครองควรเฝ้าระวังในลูกน้อย (22/7/2563)
 มาตรการ 3 เก็บ 3 โรค ป้องกันไข้เลือดออก (20/7/2563)
 ดูแลเด็กในวิถีใหม่แบบ New Normal (14/7/2563)
 'โรคไข้ปวดข้อยุงลาย' หรือโรคชิคุนกุนยา (9/7/2563)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  9  10  11  12 13  14  15  16  17  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง