โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2272 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 คำแนะนำสำหรับประชาชนคนไทยทุกคน (13/3/2563)
 วิธีอยู่บ้านต้าน COVID-19 เมื่อกักตัว 14 วัน (11/3/2563)
 3 ล. ลด เลี่ยง ดูแล ป้องกัน COVID-19 (10/3/2563)
 คำแนะนำสำหรับผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง หรือ พื้นที่ที่มีการระบาด (28/2/2563)
 COVID-19 (ไวรัสโคโรน่า) คำแนะนำสำหรับประชาชน (27/2/2563)
 คำแนะนำสำหรับประชาชน COVID-19 (24/2/2563)
 โรคไข้เลือดออกอีกโรคที่ต้องเฝ้าระวัง (17/2/2563)
 รายงานข่าวกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (11/2/2563)
 วิธีรับมือไวรัสโคโรนา อย่างตระหนัก แต่ไม่ตระหนก (3/2/2563)
 ล้างมือปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้อโรค (30/1/2563)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  12  13  14  15 16  17  18  19  20  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง