โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2267 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 การใช้ยาอย่างสมเหตุ สมผล (22/11/2562)
 ขนาดของยาพาราเซตามอลที่เหมาะสมกับแต่ละคน (19/11/2562)
 นอนกรนมาก ควรพบแพทย์ (13/11/2562)
 ภาวะร้ายใกล้ตัว หญิงตั้งครรภ์สู่ภาวะครรภ์เป็นพิษ (2/1/2563)
 ผู้ป่วยโรคหัวใจ กับปัญหาสุขภาพช่องปาก (6/11/2562)
 เส้นทางที่แนะนำ วันที่ 30 ต.ค. – 5 พ.ย. 2562 (30/10/2562)
 แพทย์เตือนโรคเอ็มเอส ภัยเงียบใหม่วัยทำงาน (4/11/2562)
 วิธีจัดการกับ Cyberbullying การกลั่นแกล้งบนโลกไซเบอร์ (18/10/2562)
 ป้องกันหวัด จัดการด้วย 2ร 2ล (22/10/2562)
 ดูแลสุขภาพผู้สูงวัย ในช่วงฤดูหนาว (17/10/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  15  16  17  18 19  20  21  22  23  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง