โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2194 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 หน้าเบี้ยวครึ่งซีก (Bell's Palsy ) (14/7/2566)
 5 อย่า ในหน้าฝน (6/7/2566)
 4 โรคยอดฮิตของเด็ก ๆ (23/5/2566)
 วัคซีนโควิด-19 ฉีดอย่างไร (1/5/2566)
 โรคลมแดด ภัยที่ไม่ควรมองข้าม (31/3/2566)
 โรคลมร้อน(ฮีทสโตรก) (27/3/2566)
 กินโซเดียมได้แค่ไหน ไตไม่ฟัง ความดันไม่ขึ้น (13/3/2566)
 ‘บัตรทอง’ รักษาฟรี (8/3/2566)
 โรคไข้เลือดออก (8/3/2566)
 มีไพรเป็นสมุนไพร ใช้สมุนไพรอย่างเข้าใจและถูกวิธี (17/2/2566)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  1 2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง