โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2255 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 สาระยามเช้า... (30/8/2562)
 ยาปฏิชีวนะ ไม่ใช่ ยา แก้อักเสบ (15/8/2562)
 หูอักเสบ... ส่งผลต่อการได้ยิน (26/8/2562)
 โรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) (14/8/2562)
 5 สิ่งที่ควรทำ เพื่อเตรียมตัว ..แก่.. อย่างมีคุณภาพ (5/8/2562)
 โรควัณโรค (31/7/2562)
 โรคไข้เลือดออก (22/7/2562)
 โรคชิคุนกุนยา (22/7/2562)
 ข้อห้ามในการนวด (18/7/2562)
 คู่มือประชาชน (10/7/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  17  18  19  20 21  22  23  24  25  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง