โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2266 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 แนวทางการป้องกัน... ไม่ให้ป่วยเป็น วัณโรค (27/6/2562)
 10 ข้อสังเกต คุณเข้าข่ายโรคซึมเศร้า หรือไม่? (8/7/2562)
 สุขภาพตาเด็ก... ในยุคดิจิทัล (3/7/2562)
 โรคลมชักในเด็ก (24/6/2562)
 การสังเกตอาการโรคไข้เลือดออกด้วยตนเอง (10/6/2562)
 โรคภัยที่มักมาพร้อมกับฤดูฝน (29/5/2562)
 โรคและภัยสุขภาพที่ต้องระวังในฤดูฝน (17/6/2562)
 โรคไข้หวัดใหญ่ (10/6/2562)
 โรคไข้เลือดออก (21/5/2562)
 ลดเลี่ยง เสี่ยงโรค NCDs (21/5/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  18  19  20  21 22  23  24  25  26  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง