โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2258 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ภาวะฉุกเฉินจากสภาพอากาศร้อน (1/4/2562)
 แนะ 7 วิธีขับขี่ปลอดภัยในช่วงฝนตกลมแรง (22/3/2562)
 ลดเสี่ยงโรคลมร้อนหรือฮีตสโตรก (21/3/2562)
 พฤติกรรมเสี่ยงทำร้ายไต แม้ไม่ได้กินเค็ม (14/3/2562)
 7 โรค 3 ภัยสุขภาพ ควรระมัดระวังในช่วงฤดูร้อน (13/3/2562)
 จับตาโรคและภัยสุขภาพ (DDC WATCH) ปีที่ 5 ฉบับ 12 ธันวาคม 2561 (13/3/2562)
 กรดยูริก คืออะไร (9/4/2562)
 โรคเบาหวาน (11/3/2562)
 ป้องกันโรคลมร้อน ภัยใกล้ตัวช่วงฤดูร้อน (4/3/2562)
 มะเร็งปากมดลูก กับ วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก(HPV) (4/3/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  20  21  22  23 24  25  26  27  28  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง