โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2248 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ยิ่งให้ยิ่งได้สุขภาพดี 1คนให้ หลายคนรับ (28/2/2562)
 แบบไหนหลงลืมตามวัย? แบบไหนสมองเสื่อม? (27/2/2562)
 แป้งฝุ่นโรยตัว...ใช้ได้ใช้ดี ใช้ถูกวิธี ไม่มีอันตราย (25/2/2562)
 โรคความดันโลหิตสูง (20/2/2562)
 โรคหัด (13/2/2562)
 หลัก 10 ประการ...ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ (11/2/2562)
 สถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ (8/2/2562)
 คุณทำอย่างไรเมื่อถูกเรียกเก็บเงิน ค่าเวชภัณฑ์เพิ่มครับ ? (7/2/2562)
 เครื่องกระตุ้นเส้นประสาท ไม่สามารถรักษาโรคได้ (1/2/2562)
 โรคไข้หวัดใหญ่ (25/1/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  21  22  23  24 25  26  27  28  29  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง