โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2274 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ดูแลเด็กเล็ก ในวันที่เมืองเปื้อนฝุ่น (25/1/2562)
 สวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกต้อง เพื่อตัวคุณเองและคนรอบข้าง (16/1/2562)
 สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ประจำวันที่ 14 มกราคม 2562 (14/1/2562)
 ลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง...ของอย่าลืมมองหาสัญลักษณ์โภชนาการ ทางเลือกสุขภาพ นะคะ (21/1/2562)
 อันตรายจากลูกโป่งอัดไฮโดรเจน แนะ 3 วิธีลดความเสี่ยง (9/1/2562)
 4 ภัยสุขภาพ ที่มากับลมพายุ (4/1/2562)
 การดูแลช่องปาก (3/1/2562)
 นั่งเล่นมือถือระหว่างขับถ่าย... เสี่ยงโรค (9/1/2562)
 เลี่ยงอาหารเสี่ยง เลี้ยงอาหารสุก (25/12/2561)
 การปฏิบัติตัวของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ฝุ่นละออง PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน (21/12/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  22  23  24  25 26  27  28  29  30  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง