โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2277 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 4 โรค 3 ภัยสุขภาพ ควรระวังในฤดูหนาว (18/12/2561)
 หาคำตอบ...กินน้ำผึ้งไม่อ้วน หรือกินน้ำผึ้งช่วยลดความอ้วนได้ (17/12/2561)
 แนะประชาชนมีไข้สูงหลังกลับจากเที่ยวป่า รีบพบแพทย์และแจ้งประวัติการท่องเที่ยว (14/12/2561)
 6 สัญญาณอันตราย มะเร็งผิวหนัง (11/12/2561)
 โรคเบาหวาน (4/12/2561)
 การป้องกันโรคและภัยสุขภาพในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย (29/11/2561)
 สธ. เตือนระวังการใช้ยาแก้ปวดกลุ่มเอนเสด ลดความเสี่ยงไตวาย (26/11/2561)
 อ่านเถอะ...หากคุณยังไม่รู้จัก ยาที่กิน ดีพอ (23/11/2561)
 โรคไมเกรนในเด็ก (7/12/2561)
 ใช้ยาอย่างสมเหตุผล ลดการป่วยเชื้อดื้อยา (2/11/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  23  24  25  26 27  28  29  30  31  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง