โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2259 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 แผ่นพับรวมภาพและรายชื่อผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย ที่ อย. (28/9/2561)
 สถานการณ์โรคไข้ฉี่หนู ในปี 2561 (25/9/2561)
 งดแชร์ !!ไม่มีสายพันธุ์ใหม่ (21/9/2561)
 แค่เดิน ก็เท่ากับออกกำลังกาย (12/11/2561)
 เมื่อลูกน้อยมาผ่าตัด จะปฏิบัติตัวอย่างไร (19/9/2561)
 คำแนะนำการใช้เครื่องให้ยาระงับปวดด้วยตนเอง (19/9/2561)
 วันป้องกันการฆ่าตัวตายโลก (10/9/2561)
 โรคไข้หวัดใหญ่เป็นโรคตามฤดูกาล (3/9/2561)
 คำแนะนำอาการผู้ป่วยที่สงสัยว่าจะเป็นโรคไข้เลือดออกที่ต้องรีบกลับมารักษาที่โรงพยาบาล (5/9/2561)
 ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด ! ลดโรคไข้หวัดใหญ่ (23/8/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  25  26  27  28 29  30  31  32  33  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง