โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2254 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 อาหารควบคุมเบาหวาน (3/8/2561)
 เลือกกินไขมันแบบไหน? ลดพุง ลดโรค (11/7/2561)
 โรคไข้เลือดออก (9/7/2561)
 อาหารควบคุมเบาหวาน (23/7/2561)
 จริงหรือ? ที่เราควรเลิกดื่มนมวัว (21/6/2561)
 ปวดหัวแต่ละแบบ บอกอะไรเรา (9/7/2561)
 การเปิดเผยข้อมูลสุขภาพทางอิเล็กทรอนิกส์ (9/7/2561)
 ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ (2/7/2561)
 ท้องเสียต้องจิบเกลือแร่ ORS ไม่ใช่เกลือแร่สำหรับนักกีฬา (25/6/2561)
 หน้าที่ของไต สำหรับประชาชน (25/6/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  27  28  29  30 31  32  33  34  35  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง