โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2244 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 หายใจเป็น... ระบบเลือดไม่ป่วย (18/6/2561)
 สธ.ยืนยันมีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามเป้าหมายแผนการฉีดให้คนไทยกลุ่มเสี่ยง (11/6/2561)
 วันดื่มนมโลก (1/6/2561)
 31 พฤษภาคม วันงดสูบบุหรี่โลก (31/5/2561)
 เบาหวานในพระสงฆ์ (18/6/2561)
 การป้องกันเรื่องโรค มือ-เท้า-ปาก (2/7/2561)
 ไข้เลือดออก (11/6/2561)
 กินเห็ดป่าฤดูฝนนี้ เสี่ยงอันตรายเจอเห็ดพิษ แนะวิธีบรรเทาอาการด้วยภูมิปัญญาพื้นบ้านไทย (11/6/2561)
 ปรับเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรคกระเพาะอาหาร (4/6/2561)
 ฝนคะนองเสี่ยงฟ้าผ่า แนะเลี่ยงอยู่พื้นที่โล่งแจ้ง งดใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (28/5/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  28  29  30  31 32  33  34  35  36  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง