โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2269 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 6 วิธีเลี้ยงลูกบนคอนโดให้มีพัฒนาการดี (4/6/2561)
 ปีนี้มีโรคอะไร ต้องระวัง (21/5/2561)
 ปรับพฤติกรรมเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง ด้วยผักพื้นบ้าน อาหารเป็นยา (28/5/2561)
 แพทย์แนะให้คนไทยตื่นตัวโรคความดันโลหิตสูง (16/5/2561)
 9 เทคนิคบริหารสมองต้านอัลไซเมอร์ (21/5/2561)
 คันหู ต้องรู้ว่าแคะอย่างไร (21/5/2561)
 รู้จักโรคความดันโลหิตสูง (15/5/2561)
 สธ. เตือน ระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก จากเชื้อเอนเทอโรไวรัส 71 (15/5/2561)
 8 พฤษภาคม วันธาลัสซีเมียโลก (9/5/2561)
 อ่านก่อนซื้อ คิดก่อนใช้ (30/4/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  29  30  31  32 33  34  35  36  37  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง