โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2255 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 มารู้จักน้ำมันและไขมันประกอบอาหาร (ตอนที่ 1) (15/12/2560)
 การช่วยชีวิตฉุกเฉิน (6/12/2560)
 ทำไมถึงไม่ควรกินยาพร้อมนม (19/12/2560)
 การคัดกรอง มะเร็งลำไส้ใหญ่ (1/12/2560)
 8 อาหารดีๆ ช่วยผู้สูงวัยอารมณ์เบิกบาน (27/11/2560)
 กินอย่างไร ระหว่างได้รับ ยาเคมีบำบัด (24/11/2560)
 เปลี่ยนพฤติกรรมหนีกลุ่มโรค NCDs (16/11/2560)
 เบาหวาน...รู้ว่าเสี่ยง ต้องตรวจ (14/11/2560)
 10 เคล็ดลับ ทำให้การหลับเป็นเรื่องง่าย (23/11/2560)
 โรคมือ เท้า ปาก Hand Foot Mouth Disease (7/11/2560)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  34  35  36  37 38  39  40  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง