โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2204 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 แพทย์ผิวหนังให้ความรู้ประชาชน... โรคฝีดาษลิง (24/5/2565)
 ไข้หวัดใหญ่ (20/5/2565)
 Long Covid (12/5/2565)
 ประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจโควิด ATK จาก สปสช. ฟรี (26/4/2565)
 เตรียมพร้อม เจอ แจก จบ ดูแลกลุ่มอาการสีเขียว (25/4/2565)
 จะรู้ได้อย่างไรว่าติดเชื้อโควิดซ้ำ (8/4/2565)
 ฉลองสงกรานต์อย่างปลอดภัย (8/4/2565)
 แนวปฏิบัติของประชาชนเมื่อสงสัยว่าติดโควิด-19 ต้องทำอย่างไร (8/3/2565)
 แนวทางการปฏิบัติสำหรับประชาชนเมื่อสงสัยติดโควิด-19 (3/3/2565)
 แนะนำการทำ Home Isolation สำหรับเด็กที่ติดโควิด19 (2/3/2565)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  1  2  3  4 5  6  7  8  9  10  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง