โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2193 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 แนะนำวิธีการใช้ไม้เท้าที่ถูกต้อง (22/12/2564)
 รู้จักกับ Omicron (14/12/2564)
 PM2.5 (14/12/2564)
 แนวทางการฉีดวัคซีนโควิด 19 สำหรับคนที่เคยติดเชื้อโควิด 19 และรักษาหายแล้ว (27/10/2564)
 ฟ้าทะลายโจรใช้อย่างปลอดภัย (4/8/2564)
 4 ขั้นตอนการเข้าสู่ระบบการแยกกักตัวที่บ้าน (30/7/2564)
 ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบการรักษาต้องทำอย่างไร ? (20/7/2564)
 ประกาศฉีดวัคซีนโควิด 19 สลับยี่ห้อเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน (19/7/2564)
 หน้ากาก 2 ชั้น (7/7/2564)
 คำแนะนำการรับวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง กลุ่มโรคเรื้อรัง 7 โรค และผู้สูงอายุ (16/6/2564)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  1  2  3  4  5  6 7  8  9  10  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง