โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


สำรวจ คอเลสเตอรอล ในอาหาร

คอเรสเตอรอล (Cholesterol) เป็นไขมันกลุ่มหนึ่ง ที่จำเป็นต่อมนุษย์ ซึ่งจะใช้ช่วยให้ร่างกายของคนเราสร้างฮอร์โมน วิตามินดี และสร้างน้ำดีเพื่อย่อยสลายไขมันที่เราทานเข้าไป


คนเราสามารถรับคอเรสเตอรอลได้ 2 ทางคือโดยที่ร่างกายสร้างเองจากตับ และรับเข้ามาจากการรับประทาน โดยคอเรสเตอรอลนั้นเป็นไขมันที่แบ่งออกได้ 2 กลุ่มคือ HDL และ LDL

  • HDL คลอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยกำจัดคลอเรสเตอรอลที่ไม่ดีออกไปจากร่างกาย
  • LDL คลอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี มีมากไปอาจทำให้เกิดการอุดตันเส้นเลือดแดงได้
 

---------------------------------------------------------------------------------

ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหาร 100 กรัม ข้อมูลจากหนังสือสุขภาพดี ไม่มีลิมิต


  Hits: 3922 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ภาวะฉุกเฉินจากสภาพอากาศร้อน (1/4/2562)
 แนะ 7 วิธีขับขี่ปลอดภัยในช่วงฝนตกลมแรง (22/3/2562)
 ลดเสี่ยงโรคลมร้อนหรือฮีตสโตรก (21/3/2562)
 พฤติกรรมเสี่ยงทำร้ายไต แม้ไม่ได้กินเค็ม (14/3/2562)
 7 โรค 3 ภัยสุขภาพ ควรระมัดระวังในช่วงฤดูร้อน (13/3/2562)
 จับตาโรคและภัยสุขภาพ (DDC WATCH) ปีที่ 5 ฉบับ 12 ธันวาคม 2561 (13/3/2562)
 กรดยูริก คืออะไร (9/4/2562)
 โรคเบาหวาน (11/3/2562)
 ป้องกันโรคลมร้อน ภัยใกล้ตัวช่วงฤดูร้อน (4/3/2562)
 มะเร็งปากมดลูก กับ วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก(HPV) (4/3/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  20  21  22  23 24  25  26  27  28  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง