โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


สำรวจ คอเลสเตอรอล ในอาหาร

คอเรสเตอรอล (Cholesterol) เป็นไขมันกลุ่มหนึ่ง ที่จำเป็นต่อมนุษย์ ซึ่งจะใช้ช่วยให้ร่างกายของคนเราสร้างฮอร์โมน วิตามินดี และสร้างน้ำดีเพื่อย่อยสลายไขมันที่เราทานเข้าไป


คนเราสามารถรับคอเรสเตอรอลได้ 2 ทางคือโดยที่ร่างกายสร้างเองจากตับ และรับเข้ามาจากการรับประทาน โดยคอเรสเตอรอลนั้นเป็นไขมันที่แบ่งออกได้ 2 กลุ่มคือ HDL และ LDL

  • HDL คลอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยกำจัดคลอเรสเตอรอลที่ไม่ดีออกไปจากร่างกาย
  • LDL คลอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี มีมากไปอาจทำให้เกิดการอุดตันเส้นเลือดแดงได้
 

---------------------------------------------------------------------------------

ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหาร 100 กรัม ข้อมูลจากหนังสือสุขภาพดี ไม่มีลิมิต


  Hits: 3928 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 แพ้อาหาร (7/11/2561)
 สุขบัญญัติ 5 ประการ พิชิต หนอนพยาธิ 5 วายร้าย (30/10/2561)
 เดือนตุลาคม ทุกภาคส่วนร่วมกันรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม (16/10/2561)
 กลั่นแกล้ง...รังแกกัน (ในโรงเรียน) ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น (12/10/2561)
 ไขข้อข้องใจ คนไข้ VS หมอ (12/10/2561)
 โรคตาแห้ง ภัยเงียบที่ไม่ควรละเลย (10/10/2561)
 9 เทคนิค หลับดี มีคุณภาพ (8/10/2561)
 โรคหูน้ำหนวก ในเด็ก (3/10/2561)
 เพ่งหน้าจอมือถือนาน เสี่ยงโรคตา เหตุติดจอ (3/10/2561)
 โรคหัวใจขาดเลือด (19/11/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  24  25  26  27 28  29  30  31  32  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง