โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


สำรวจ คอเลสเตอรอล ในอาหาร

คอเรสเตอรอล (Cholesterol) เป็นไขมันกลุ่มหนึ่ง ที่จำเป็นต่อมนุษย์ ซึ่งจะใช้ช่วยให้ร่างกายของคนเราสร้างฮอร์โมน วิตามินดี และสร้างน้ำดีเพื่อย่อยสลายไขมันที่เราทานเข้าไป


คนเราสามารถรับคอเรสเตอรอลได้ 2 ทางคือโดยที่ร่างกายสร้างเองจากตับ และรับเข้ามาจากการรับประทาน โดยคอเรสเตอรอลนั้นเป็นไขมันที่แบ่งออกได้ 2 กลุ่มคือ HDL และ LDL

  • HDL คลอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยกำจัดคลอเรสเตอรอลที่ไม่ดีออกไปจากร่างกาย
  • LDL คลอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี มีมากไปอาจทำให้เกิดการอุดตันเส้นเลือดแดงได้
 

---------------------------------------------------------------------------------

ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหาร 100 กรัม ข้อมูลจากหนังสือสุขภาพดี ไม่มีลิมิต


  Hits: 3888 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 รู้จัก เอทีเค (23/2/2565)
 วิธีการตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง ด้วยชุดทดสอบแอนติเจน ATK (21/2/2565)
 ระดับไขมันในเลือด (8/2/2565)
 การเฝ้าระวังและสังเกตตนเองหากเข้าข่ายสัมผัสเสี่ยงสูงโควิด 19 (4/2/2565)
 ผลกระทบระยะยาวต่อสุขภาพของผู้ที่เคยป่วยเป็นโควิด-19 (21/1/2565)
 คำแนะนำ ผู้ติดเชื้อ COVID-19 กักตัวที่บ้าน (11/1/2565)
 เตรียมพร้อมรักษาผู้ป่วยโควิดเด็ก (11/1/2565)
 ตรวจ ATK (28/12/2564)
 วิธีรับมือ Omicron แบบไม่ประมาท (27/12/2564)
 ทำความรู้จักโควิดสายพันธุ์โอไมครอน (22/12/2564)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  1  2  3  4  5 6  7  8  9  10  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง