โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   ข่าวประชาสัมพันธ์หน่วย   หน่วยสุขศึกษา   สาระน่ารู้


กลิ่นช่วยอิ่ม
นักวิทยาศาสตร์มีความพยายามที่จะลดปริมาณการรับประทานอาหารเพื่อผลที่ดีต่อสุขภาพและความงาม โดยหนึ่งในวิธีการดังกล่าว คือการสร้างกลิ่นเพื่อให้โมเลกุลของกลิ่น มีผลต่อสมองขณะเคี้ยวอาหาร

        ผลการศึกษาดังกล่าวจะทำให้นักวิทยาศาสตร์นำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาอาหารยุคใหม่ที่สามารถป้องกันโรคอ้วนได้ โดยเติมกลิ่นที่ระงับความหิว หรือช่วยให้อิ่มเร็วขึ้นเพื่อให้คนเราไม่ต้องรับประทานอาหารเกินความจำเป็น การพัฒนากลิ่นดังกล่าวสามารถปล่อยออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่เรากำลังเคี้ยวอาหาร
 
         แบบนี้ สมาชิกดินแดนปัญญาชน ก็มีหวังที่จะลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เราต้องใช้สติในการประประทาน หรือทำอย่างอื่นครับ รับรอง ดีแน่นอน
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

  Hits: 1573 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 เลือกซื้อ เลือกดื่ม น้ำผลไม้ อย่างไรให้ได้ประโยชน์ (23/9/2558)
 4 วิธีป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อม (31/8/2558)
 5 อาหารเช้าสุดแย่ยอดนิยม (31/8/2558)
 ประโยชน์ดี ๆ จากกล้วย 4 วัย (31/8/2558)
 หิวตอนดึก ๆ กินอะไรดีถึงไม่อ้วน (31/8/2558)
 ยุงเยอะ ตะไคร้หอม ช่วยได้ (31/8/2558)
 เลิกซะ 4 อาหารยิ่งทาน ยิ่งแก่ ก่อนวัย (31/8/2558)
 จริงหรือ? หลังรับประทานอาหารอิ่มเราจะรู้สึกง่วงนอน (11/8/2558)
 ข้อดีของการตื่นเช้า (11/8/2558)
 แครอท อร่อย ดี มีประโยชน์ (11/8/2558)
จำนวน 99 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  1 2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >> ]