โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   ข่าวประชาสัมพันธ์หน่วย   หน่วยสุขศึกษา   สาระน่ารู้


กลิ่นช่วยอิ่ม
นักวิทยาศาสตร์มีความพยายามที่จะลดปริมาณการรับประทานอาหารเพื่อผลที่ดีต่อสุขภาพและความงาม โดยหนึ่งในวิธีการดังกล่าว คือการสร้างกลิ่นเพื่อให้โมเลกุลของกลิ่น มีผลต่อสมองขณะเคี้ยวอาหาร

        ผลการศึกษาดังกล่าวจะทำให้นักวิทยาศาสตร์นำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาอาหารยุคใหม่ที่สามารถป้องกันโรคอ้วนได้ โดยเติมกลิ่นที่ระงับความหิว หรือช่วยให้อิ่มเร็วขึ้นเพื่อให้คนเราไม่ต้องรับประทานอาหารเกินความจำเป็น การพัฒนากลิ่นดังกล่าวสามารถปล่อยออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่เรากำลังเคี้ยวอาหาร
 
         แบบนี้ สมาชิกดินแดนปัญญาชน ก็มีหวังที่จะลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เราต้องใช้สติในการประประทาน หรือทำอย่างอื่นครับ รับรอง ดีแน่นอน
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

  Hits: 1524 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 สุขภาพจิตดีได้ถ้ามี..ความพอเพียง (18/7/2555)
 ฟื้นฟูสุขภาพแบบเร่งด่วนหลังอดนอน (16/7/2555)
 ลิ้นจี่..ยับยั้งเซลล์มะเร็ง รักษาตับ-ต้านอนุมูลอิสระ (16/7/2555)
 ใบบัวบก กินดีไม่ต้องรอช้ำใน (16/7/2555)
 วิธีแก้อาการง่วงเหงาหาวนอน (16/7/2555)
 ออกกำลังกาย + ใช้สมอง = ลดความจำเสื่อม (16/7/2555)
 ชา จริง ๆ แล้วดีกว่าน้ำ (16/7/2555)
 วิธีใหม่คลายปวดหัว (16/7/2555)
 กิน..ซุปถั่วแดง ไม่เป็นเหน็บชา (16/7/2555)
 สิ่งที่ควรระวังในฤดูฝน (16/7/2555)
จำนวน 99 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  1  2  3  4  5 6  7  8  9  10  >  >> ]