โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
documentation    Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2114 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 อาการและระยะแพร่เชื้อโรคฝีดาษวานร (29/1/2567)
 ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายใกล้ตัว ที่ไม่ควรมองข้าม (22/1/2567)
 8 วิธีรับมือภาวะซึมเศร้าซ่อนเร้นด้วยตัวเอง (11/1/2567)
 โรคและภัยสุขภาพที่เกิดในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย (21/12/2566)
 ไข้หวัดใหญ่ (Influenza) (18/12/2566)
 โรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ (5/10/2566)
 RSV ตัวร้าย อันตรายช่วงปลายฝนต้นหนาว (19/9/2566)
 โรคน้ำกัดเท้า โรคผิวหนังที่มากับน้ำท่วม (18/9/2566)
 ข่าวจริง ชัวร์แล้วเเชร์ได้ (18/8/2566)
 คนอ้วนมีโอกาสเสี่ยงเป็นไข้เลือดออกรุนแรงกว่าคนน้ำหนักปกติ (4/8/2566)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง