โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


กินอย่างไร ระหว่างได้รับ ยาเคมีบำบัด
ความสำคัญของอาหารกับผู้ป่วยมะเร็ง อาหารเป็นสิ่งสำคัญส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง  การรับประทานอาหารให้ได้สารอาหารเพียงพอและเหมาะสมก่อน  ระหว่างและหลังการรักษาจะช่วยให้ผู้ป่วยแข็งแรงขึ้นและมีความรู้สึกดีขึ้นมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคได้  เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับโภชนาการที่เหมาะสม  ผู้ป่วยจะต้องรับประทานอาหาร  และเครื่องดื่มที่มีสารอาหารที่ร่างการต้องการได้แก่  วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และน้ำ  อย่างเพียงพอ...

 
 
 
credit: สมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย)
Bussa Bo Trakarnsanga
http://110.164.68.234/nutrition/index.php?option=com_content&view=article&id=18:2012-06-29-09-08-55&

  Hits: 3193 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ปัจจัยใดบ้างทำให้เกิดโรคเรื้อรัง (NCDs) (12/9/2561)
 รู้ทัน... โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) (10/9/2561)
 ยุงลาย กับโรคไข้เลือดออก (29/8/2561)
 กรมการแพทย์แนะผู้สูงอายุปฏิบัติตัวรับมืออาการเวียนศีรษะบ้านหมุน (27/8/2561)
 นอนให้หลับในผู้สูงอายุ (20/8/2561)
 สำรวจ คอเลสเตอรอล ในอาหาร (17/8/2561)
 ใส่ใจสุขภาพ ใส่ใจการปรุงอาหารถวายพระสงฆ์ (14/8/2561)
 ยังไม่มี ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ นะคะ (19/7/2561)
 อย.เรียกคืนยารักษาโรคความดันสูง หลังพบสารปนเปื้อนสารก่อมะเร็ง (17/7/2561)
 สมองเสื่อม ป้องกันได้ (7/8/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  26  27  28  29 30  31  32  33  34  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง