โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


กินอย่างไร ระหว่างได้รับ ยาเคมีบำบัด
ความสำคัญของอาหารกับผู้ป่วยมะเร็ง อาหารเป็นสิ่งสำคัญส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง  การรับประทานอาหารให้ได้สารอาหารเพียงพอและเหมาะสมก่อน  ระหว่างและหลังการรักษาจะช่วยให้ผู้ป่วยแข็งแรงขึ้นและมีความรู้สึกดีขึ้นมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคได้  เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับโภชนาการที่เหมาะสม  ผู้ป่วยจะต้องรับประทานอาหาร  และเครื่องดื่มที่มีสารอาหารที่ร่างการต้องการได้แก่  วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และน้ำ  อย่างเพียงพอ...

 
 
 
credit: สมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย)
Bussa Bo Trakarnsanga
http://110.164.68.234/nutrition/index.php?option=com_content&view=article&id=18:2012-06-29-09-08-55&

  Hits: 3200 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 3 มีนาคม วันการได้ยินโลก (28/2/2561)
 ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ (12/3/2561)
 ไข้หวัดใหญ่ทุกสายพันธุ์ ป้องกันได้ (5/2/2561)
 โภชนาการหญิงตั้งครรภ์ เพื่อลูกมีน้ำหนักแรกเกิดมากกว่า 2,500 กรัม (26/2/2561)
 รู้จักกะหล่ำดอก (Cauliflower) อีกซักนิด (19/2/2561)
 มะเร็ง ลำไส้ใหญ่และทวาร (15/2/2561)
 Clean Food อาหารคลีน คืออะไร (13/2/2561)
 ยาฆ่าเชื้อ (ยาปฏิชีวนะ) กินยังไงไม่ให้ดื้อยา (22/2/2561)
 รับมือวัยทอง ไม่ยากอย่างที่คิด (1/2/2561)
 การป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากฝุ่นควัน (26/1/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  32  33  34  35 36  37  38  39  40  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง