โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2272 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ฝุ่น PM 2.5 (10/1/2563)
 ไข้หวัดใหญ่คืออะไร? ทำไมมีหลายชนิดจัง?? (8/1/2563)
 วัคซีนพื้นฐานสำหรับเด็ก ประจำปี 2563 (7/1/2563)
 บ้านหมุนจากโรคตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด โรคฮิตวัยทำงาน (2/1/2563)
 กฏหมายที่ผู้ดื่ม แล้วขับควรรู้ (13/12/2562)
 6 โรคที่มากับหน้าหนาว (9/12/2562)
 ออกกำลังกาย อาบน้ำอุ่น ต้านหนาว (9/12/2562)
 ตะคริว กลางคืน (3/12/2562)
 5 สัญญาณเตือน ผู้ป่วยจิตเวชก่อความรุนแรง (27/11/2562)
 มาเพิ่มพื้นที่สีเขียวกันเถอะ (27/11/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  14  15  16  17 18  19  20  21  22  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง