โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2249 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ปัจจัยใดบ้างทำให้เกิดโรคเรื้อรัง (NCDs) (12/9/2561)
 รู้ทัน... โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) (10/9/2561)
 ยุงลาย กับโรคไข้เลือดออก (29/8/2561)
 กรมการแพทย์แนะผู้สูงอายุปฏิบัติตัวรับมืออาการเวียนศีรษะบ้านหมุน (27/8/2561)
 นอนให้หลับในผู้สูงอายุ (20/8/2561)
 สำรวจ คอเลสเตอรอล ในอาหาร (17/8/2561)
 ใส่ใจสุขภาพ ใส่ใจการปรุงอาหารถวายพระสงฆ์ (14/8/2561)
 ยังไม่มี ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ นะคะ (19/7/2561)
 อย.เรียกคืนยารักษาโรคความดันสูง หลังพบสารปนเปื้อนสารก่อมะเร็ง (17/7/2561)
 สมองเสื่อม ป้องกันได้ (7/8/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  26  27  28  29 30  31  32  33  34  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง