โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2263 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ (12/3/2561)
 ไข้หวัดใหญ่ทุกสายพันธุ์ ป้องกันได้ (5/2/2561)
 โภชนาการหญิงตั้งครรภ์ เพื่อลูกมีน้ำหนักแรกเกิดมากกว่า 2,500 กรัม (26/2/2561)
 รู้จักกะหล่ำดอก (Cauliflower) อีกซักนิด (19/2/2561)
 มะเร็ง ลำไส้ใหญ่และทวาร (15/2/2561)
 Clean Food อาหารคลีน คืออะไร (13/2/2561)
 ยาฆ่าเชื้อ (ยาปฏิชีวนะ) กินยังไงไม่ให้ดื้อยา (22/2/2561)
 รับมือวัยทอง ไม่ยากอย่างที่คิด (1/2/2561)
 การป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากฝุ่นควัน (26/1/2561)
 มาตรการ ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด (24/1/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  32  33  34  35 36  37  38  39  40  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง