โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2256 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 แจ้งเตือนโรคพิษสุนัขบ้า (9/2/2561)
 โรคสะเก็ดเงิน ไม่ใช่โรคติดต่อ (19/1/2561)
 คู่มือพ่อแม่ยุคดิจิตอล เข้าใจลูก เข้าใจโลกไซเบอร์ (16/1/2561)
 ไขมันดี HDL คืออะไร (15/1/2561)
 การเสริมสร้างสมองที่ดีกว‹า:ขยายขอบเขตของความรูŒใหม่‹เพื่อพัฒนาการเด็กปฐมวัย (11/1/2561)
 โรคอุจจาระร่วง จากไวรัสโรตา (10/1/2561)
 ยาฆ่าเชื้อ (ยาปฏิชีวนะ) กินยังไงไม่ให้ดื้อยา (5/1/2561)
 แนวทางปฏิบัติในการใช้งานสื่อสังคมออนไล์ ของผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพ (4/1/2561)
 ทำใมโดนฝนแล้วเป็นหวัดง่าย (28/12/2560)
 5 เคล็ดลับ อาบน้ำอุ่นในวันที่อากาศหนาว (22/12/2560)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  33  34  35  36 37  38  39  40  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง