โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


สำรวจ คอเลสเตอรอล ในอาหาร

คอเรสเตอรอล (Cholesterol) เป็นไขมันกลุ่มหนึ่ง ที่จำเป็นต่อมนุษย์ ซึ่งจะใช้ช่วยให้ร่างกายของคนเราสร้างฮอร์โมน วิตามินดี และสร้างน้ำดีเพื่อย่อยสลายไขมันที่เราทานเข้าไป


คนเราสามารถรับคอเรสเตอรอลได้ 2 ทางคือโดยที่ร่างกายสร้างเองจากตับ และรับเข้ามาจากการรับประทาน โดยคอเรสเตอรอลนั้นเป็นไขมันที่แบ่งออกได้ 2 กลุ่มคือ HDL และ LDL

  • HDL คลอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยกำจัดคลอเรสเตอรอลที่ไม่ดีออกไปจากร่างกาย
  • LDL คลอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี มีมากไปอาจทำให้เกิดการอุดตันเส้นเลือดแดงได้
 

---------------------------------------------------------------------------------

ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหาร 100 กรัม ข้อมูลจากหนังสือสุขภาพดี ไม่มีลิมิต


  Hits: 3925 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ (12/3/2561)
 ไข้หวัดใหญ่ทุกสายพันธุ์ ป้องกันได้ (5/2/2561)
 โภชนาการหญิงตั้งครรภ์ เพื่อลูกมีน้ำหนักแรกเกิดมากกว่า 2,500 กรัม (26/2/2561)
 รู้จักกะหล่ำดอก (Cauliflower) อีกซักนิด (19/2/2561)
 มะเร็ง ลำไส้ใหญ่และทวาร (15/2/2561)
 Clean Food อาหารคลีน คืออะไร (13/2/2561)
 ยาฆ่าเชื้อ (ยาปฏิชีวนะ) กินยังไงไม่ให้ดื้อยา (22/2/2561)
 รับมือวัยทอง ไม่ยากอย่างที่คิด (1/2/2561)
 การป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากฝุ่นควัน (26/1/2561)
 มาตรการ ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด (24/1/2561)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  32  33  34  35 36  37  38  39  40  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง