โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2241 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 รู้จัก...ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่แพร่จากคนสู่คนได้ (28/1/2563)
 การล้างมือ ...หนึ่งในวิธีป้องกันโรค ที่ทำได้ง่ายที่สุด (27/1/2563)
 วิธีใส่หน้ากากอนามัย (27/1/2563)
 โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่2019 (27/1/2563)
 แนวทางการสอบสวนโรคทางระบาดวิทยา กรณีโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในพื้นที่ กทม. (24/1/2563)
 ยกระดับการเฝ้าระวัง ป้องกันควบคุมโรคโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (23/1/2563)
 โรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในประเทศจีน (เมืองอู่ฮั่น) (21/1/2563)
 PM 2.5 กับผลกระทบต่อผิวหนัง (21/1/2563)
 เฝ้าระวังและควบคุมโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (15/1/2563)
 ติดตามสถานการณ์ #โรคปอดอักเสบ จากเมืองอู่ฮั่น (14/1/2563)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  13  14  15  16 17  18  19  20  21  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง