โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2251 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 เชิญชวนประชาชนรักษาสุขภาพ พร้อมรับมือเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว (15/10/2562)
 6 ท่ากายบริหาร ลดเสี่ยงหกล้มในผู้สูงวัย (28/10/2562)
 ประชาสัมพันธ์ เรื่อง โรคพิษสุนัขบ้า (9/10/2562)
 เลี่ยงการซักผ้า บิดผ้า ที่มากเกินไปก่อนเป็นโรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ (11/10/2562)
 สาระน่ารู้เกี่ยวกับน้ำยา หรือยาฆ่าเชื้อโรคที่มีในร้านยา (19/9/2562)
 วิธีป้องกันโรคร้ายที่มากับน้ำท่วม (25/9/2562)
 โรคหัด (7/10/2562)
 โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ (5/9/2562)
 ภาวะติดเชื้อในลำไส้ อาจเป็นอันตรายกว่าที่คิด (30/8/2562)
 แพทย์แนะอาหารผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ลดการเกิดโรคซ้ำได้ (5/9/2562)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  16  17  18  19 20  21  22  23  24  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง