โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ
   Health for Future
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซ์ืที่เกี่ยวข้อง


การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษช่วงเทศกาลสงกรานต์

อาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) เป็นอาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่มีการปนเปื้อน ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดท้อง ซึ่งอาการส่วนใหญ่มักไม่ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการรุนแรงขึ้นอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะเสียน้ำและเกลือแร่จนเป็นอันตรายได้ อาหารเป็นพิษเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในประเทศเขตร้อนอย่างเมืองไทยที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี

สงกรานต์นี้ จะทานอาหารระวังกันหน่อยนะครับ เดี๋ยวฉลองกันไม่สนุก
ที่มา:กรมควบคุมโรค


----------------------------------------------------------------------------------


  Hits: 2265 [Rate it.]  

    เนื้อหาในหมวดนี้  
 
 เลี่ยงได้เลี่ยง...สถานที่เสี่ยงติดเชื้อ (19/1/2564)
 การป้องกันโควิด-19 ระบาดใหม่ เป็นหน้าที่ของทุกคน (11/1/2564)
 เมื่อไหร่ต้องไปตรวจโควิด-19 (6/1/2564)
 ร่วมกันป้องกันตัวเอง ลดเสี่ยงโควิด-19 (25/12/2563)
 ย้ำชัดให้ประชาชนมั่นใจการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และฟาวิพิราเวียร์ มีใช้เพียงพอ (25/12/2563)
 เช็กตัวเอง อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ #โควิด19 (22/12/2563)
 อาหารทะเลทำให้สุก ร้อน ฆ่าเชื้อได้ ทานได้ตามปกตินะคะ (21/12/2563)
 โรคมือ เท้า ปาก (7/12/2563)
 วิธีดูแลสุขภาพผู้สูงอายุช่วงฤดูหนาว (6/11/2563)
 ไวรัส RSV (6/11/2563)
จำนวน 394 เนื้อหาทั้งหมด หน้าที่   [ << <  7  8  9  10 11  12  13  14  15  >  >>  ... ]  
  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  
สื่อประสมที่เกี่ยวข้อง